Logo Thị xã Hoài Nhơn Bình Định

Thị Xã Hoài Nhơn vừa chọn logo (biểu trưng) của thị xã với nhiều hình tượng về văn hóa, đặc trưng của xứ dừa Tam Quan và hướng đến một đô thị hiện đại hướng biển.

Sau 8 tháng phát động (8.2020 – 3.2021), Ban tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) TX Hoài Nhơn đã nhận 120 tác phẩm của 53 tác giả và nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh gửi dự thi. Trong đó, có 4 tác phẩm vào vòng chung khảo. Kết quả, Hội đồng nghệ thuật và Ban tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng TX Hoài Nhơn đã thống nhất tham mưu UBND thị xã trình Ban Thường vụ Thị ủy xem xét, chọn tác phẩm của tác giả Trần Giang Nam để lấy ý kiến góp ý rộng rãi của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thị xã .

Theo tác giả Trần Giang Nam (quận 11, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ, ông đã dành khoảng 2 tháng để hoàn thiện tác phẩm dự thi.

Về ý tưởng và nội dung cốt lõi của biểu trưng, tổng thể được thể hiện trên 2 chữ “HN”, cách điệu từ tên Hoài Nhơn. Tượng trưng cho đô thị biển Hoài Nhơn phát triển thông qua hình tượng những tòa nhà vươn cao. Trọng tâm của biểu trưng là hình tượng Đền thờ Hoằng Quốc Công Đào Duy Từ, tượng trưng cho những giá trị văn hóa tốt đẹp của địa phương …

Về phần mảng xanh bên trái của biểu trưng thì tượng trưng cho tính đặc thù về địa lý (núi, sông, cửa biển…); mảng xanh bên dưới vút lên bên phải thì làm bật vẻ đẹp thiên nhiên với cửa biển Tam Quan cùng những rặng dừa xanh bát ngát, phù hợp phát triển du lịch, dịch vụ.

Hình tượng di tích bến tàu không số thể hiện tinh thần cách mạng kiên trung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoài Nhơn. Trong khi đó, màu xanh dương tượng trưng cho đổi mới, hội nhập và phát triển thông qua hình tượng cánh buồm lộng gió tiến ra biển lớn.

Theo Báo Bình Định

Như vậy, Hoài Nhơn là địa phương đầu tiên của Bình Định có logo riêng. Điều này không chỉ thế hiện sự đổi mới của địa phương mà còn thể hiện khát vọng phát triển mạnh mẽ đô thị bên sông Lại này hướng đến đô thị loại III và tiến đến thành lập thành phố Hoài Nhơn.

TIN TỨC KHÁC

1